กิจกรรม

อ.ดร.ณรงค์ศักดิ์ พุดเผือก อ.ดร. อภิรดี พุดเผือก และ อ.สรรเสริญ ผาวันดี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ร่วมงาน BUU Tech Talk 2022 x ETAT: Updated Smart Automation and Data Analytics for EEC และได้ร่วมจัดบูธในงานซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสหภาพยุโรป (EU) เมื่อวันที่ 5 – 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยการสนับสนุนงบประมาณจากสหภาพยุโรป (EU) จัดโครงการ BUU Tech Talk 2022 x ETAT: Updated Smart Automation and Data Analytics for EEC เมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 เวลา 09.00 น. ณ ห้องจัดแสดงนิทรรศการชั้น 11 อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุวรรณา รัศมีขวัญ รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและทรัพย์สิน เป็นประธานกล่าวต้อนรับ ทั้งนี้ ดร.อภิชาต ทองอยู่ ประธานคณะทำงานประสานงานด้านการพัฒนาบุคลากรในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC HDC) เป็นประธานกล่าวเปิดงานฯ.
ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นายปริพัทธ์ บูรณสิน (กรรมการผู้จัดการบริษัท เกวินน์ คอนซัลติ้ง จำกัด) บรรยายพิเศษเรื่อง การเปลี่ยนแปลงของโลกาภิวัตน์และผลกระทบต่ออุตสาหกรรมไทย (Changing of Globalization and the Impact on Thailand Industry).
จากนั้น มีการเสวนาพิเศษเรื่อง Updated Smart Automation and Data Analytics for EEC โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณยศ คุรุกิจโกศล ผู้รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกิจการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ,Mr.Nattana Satrjeenpong (Vice President of The Federation of Thai Industries Chon Buri Chapter), นายสิริวัฒน์ ไวยนิตย์ ประธานศูนย์เทคโนโลยีการผลิตอัตโนมัติและหุ่นยนต์ สถาบันไทย-เยอรมัน, นายปริพัตร บูรณสิน ที่ปรึกษา ประธานคณะทำงานฯ (Managing Director of Gewinn Consulting Co.,Ltd.), Prof.Dr.-Ing. Reinhard Langmann (Chairman of EduNet World Association e.V. (EWA)) ,Mr. Klaus Hengsbach (Head of Didactic Phoenix Contact GmbH & Co KG) และ FH-Prof. Christian Madritsch (ETAT Coordinator and Project leader) เป็นผู้ร่วมเสวนาฯ.

การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการสร้างนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ด้วยวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักวิจัยในสถาบันการศึกษาและผู้ประกอบการภาคเอกชน เพื่อให้ทำงานสอดประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความมั่นคงทางเศรษฐกิจในอนาคต อีกทั้งยังเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ Industry 4.0 กับผู้เชี่ยวชาญ จากต่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และองค์ความรู้ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ที่ยั่งยืน

cr. คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา